Năm hướng để chữa bệnh đau lưng cột sống hiệu quả

0
1.199 views

Mỗi ngày trên thế giới có hàng trăm người than phiền về căn bệnh  đau lưng  cột sống mà họ đang trải qua hằng ngày. Có những người đã mất nhiều chi phí nhưng những cơn đau vẫn không thuyên giảm. Tuy thế cũng có những trường hợp không cần phải tốn nhiều không kể xiết tiền để chữa trị mà vẫn có thể bình phục chóng vánh. Những liệu pháp đơn sơ sau đây phần nào sẽ giúp được cho những cá nhân đang mắc bệnh có được sự hỗ trợ cần thiết.

 1. Xoa bóp:  là một liệu pháp trị bệnh tối ưu được phần lớn người bệnh dùng để điều trị tại nhà. Khi mát xa, các lực sẽ tác động ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ bắp giải phóng những độc tố tích tụ trong cơ bắp, và những căng thẳng nằm trong các điểm đau trên lưng. Thêm nữa còn nâng cao sự lưu thông tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cần thiết cho việc chữa bệnh. Xoa bóp bằng cách kết hợp với việc chườm những cục đá nóng trên da là cách chữa trị tuyệt vời cho những vùng lưng bị đau, giúp thư giãn sâu cho cơ bắp, và giảm căng thẳng hiệu quả.

 2. Bài tập vật lý trị liệu:  là cách thức được nhiều bác sĩ khuyên dùng, nó giúp cơ thể vận động vừa phải, làm thư giãn và nới lỏng các cơ bắp ở phía sau lưng, khiến cho cơ thể vận động uyển chuyển trở lại và có thể ngăn ngừa được những chấn thương mai sau. Bạn có thể thử một vài bài tập khoan khoái như tập yoga sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều trị đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

3. Ngoài ra để điều trị những cơn đau tạm thời ta cũng có thể sử dụng cách chườm khăn nóng, nhiệt độ ấm sẽ làm giảm đau hiệu quả hơn.

 4. Giảm cân:  việc béo phì cũng là nguyên nhân tạo ra bệnh  đau lưng  cột sống, vì cân nặng cơ thể liên quan rất nhiều vào cột sống nên giảm béo có hiệu quả ngoài việc thẩm mĩ thì nó giúp ích trong việc chữa bệnh đau lưng cũng hiệu quả.

5. Hơn nữa chúng ta nên cần chú trọng vào những tư thế sinh hoạt hằng ngày như tư thế đứng, ngồi, phải thẳng lưng, nếu không từ từ sẽ làm suy nhược các cơ bắp và gây đau ê ẩm vùng lưng cột sống.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*