Nguyên nhân và cách điều trị tê đầu ngón tay sau sinh

0
821 views

Hiện tượng tê ngón tay sau sinh: Từ khi mang thai, khi mà tuần hoàn máu trong cơ thể không được đều đặn, mẹ bầu đã thường xuyên có hiện tượng tê ngón tay. Tuy nhiên không chỉ dừng lại ở đó, khi đã sinh xong, rất nhiều mẹ vẫn than phiền về hiện tượng này. Vậy nguyên nhân của tê ngón tay sau sinh là do đầu và phải xử lý như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Kết quả hình ảnh cho tê đầu ngón tay sau sinh

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TÊ NGÓN TAY SAU SINH

Trong thời gian mang thai, phụ nữ thường gặp các vấn đề về xương khớp. Điều này là hết sức bình thường và rất phổ biến. Nguyên nhân chủ yếu là do sức nặng của bụng trước ngày càng lớn dần khiến trọng tâm cơ thể thay đổi, đồng thời trọng lượng tổng thể cũng tăng lên gây áp lực nhiều hơn cho hệ xương khớp. Nếu các biến đổi này tác động đến dây thần kinh ngoại biên, chức năng cảm giác của chúng sẽ bị ảnh hưởng gây ra chứng tê bì chân tay, trong đó phổ biến là tê bì các ngón tay.

Trong thời kỳ mang bầu, phụ nữ thường xuyên gặp nhiều vấn đề về xương khớp, dây thần kinh. Đây được coi là hiện tượng rất bình thường và phổ biến do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi, thai nhi lớn lên chèn ép các dây thần kinh và mạch máu gây ảnh hưởng đến lưu thông má gây tê đầu ngón tay. Sau khi sinh xong, các dây thần kinh và mạch máu vãn chưa thể ngay lập tức phục hồi về trạng thái ban đầu nên vẫn còn hiện tượng tê ngón tay sau sinh. Ngoài ra cũng có thể do một số bệnh như viêm cột sống, thoát vị đĩa đệm…

ĐIỀU TRỊ TÊ NGÓN TAY SAU SINH HIỆU QUẢ

CHƯỜM NÓNG

Phương pháp chườm nóng có thể giảm cơn đau mỏi và tê bì đầu ngón tay. Bạn có thể dùng gừng rang muối hoặc lá ngải cứu rang với muối chườm chỗ đau mỏi, massage vùng vai, khớp cổ tay.

TRÁNH HOẠT ĐỘNG MẠNH

Khi bị tê đầu ngón tay sau sinh, các mẹ nên hạn chế hoạt động mạnh, xoay cổ mạnh để ngăn chặn các tổn thương dây thần kinh. Bệnh nhân nên dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi, xoa bóp giúp giãn cơ, thư giãn cơ, tăng cường lưu thông máu và giảm đau.

ĐẢM BẢO CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ

Bảo đảm chế độ dinh dưỡng tốt, không nên ăn kiêng quá mức. Cháu cần có một chế độ ăn uống bổ sung thêm thức ăn giàu canxi và vitamin nhóm B. Ngoài ra có thể uống thêm canxi mỗi ngày. Tắm nắng hàng ngày vào buổi sáng trước 9 giờ.

Các mẹ nên bổ sung nhiều các thực phẩm giãu canxi và các vitamin nhóm B. Ngoài ra cũng nên uống canxi để bổ sung trực tiếp mỗi ngày. Việc tăm nắng sớm để hấp thụ vitamin D cũng rất cần thiết cho những người bị tê ngón tay sau sinh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*