Những bài thuốc dân gian có thể điều trị được đau bụng dứt điểm

0
1.937 views

Trong cuộc sống hàng ngày các chị em phụ nữ thường phải trải qua nhiều vấn đề nhưng đau bụng kinh vẫn là nỗi lo không tên của nhiều chị em. Trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt các chị em sẽ có cảm giác đau phần bụng dưới đây là những triệu chứng rất bình thường không chỉ một vài ngày là hết. Sau đây sẽ là những bài thuốc dân gian có thể điều trị được đau bụng dứt điểm.

Biểu hiện đau bụng dưới ở các chị em
Biểu hiện đau bụng dưới ở các chị em

Tuy nhiên bên cạnh đó có nhiều người lại có cảm giác buồn nôn, khó chịu, đau bụng dưới, những ai gặp phải những cảm giác này thường thường gặp rất nhiều khó khăn và ảnh hưởng trực tiếp đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Để giúp các chị em phụ nữ khắc phục nhanh được tình trạng này trong thời kỳ kinh nguyệt hôm nay chúng tôi xin gửi đến các chịu em những cách giúp giảm đau bụng kinh nguyệt không cần dùng đến thuốc mà vẫn hiệu quả sau đây.

  1. Lô hội và mật ong

Trong dân gian lô hội có tác dụng giảm đau và làm lành vết thương mà mấy ai biết đến, còn mật ong thì chắc không phải nói nhiều nữa bởi nó có nhiều tác dụng và được xem là thần dược chữa bệnh tự nhiên, do đó khi kết hợp 2 vị này với nhau nó có tác dụng giúp giảm đau bụng kinh nguyệt rất tốt.

Cách làm như sau: bạn lấy vài nhánh lô hội rửa sạch ép lấy nước sau đó bạn cho thêm 1-2 muỗng mật ong vào khuấy đều và để dùng. Dùng 2-3 lần trong một ngày nó sẽ giúp bạn giảm nhanh được các cơn đau bụng kinh.

  1. Dùng gừng tươi

Gừng được xem là vị thuốc cứu tinh trong dân gian bởi nó có không ít tác dụng, do vậy nó cũng được dùng để giúp giảm đau bụng kinh nguyệt. Phương pháp này rất đơn giản các chị em phụ nữ chỉ cần lấy một củ gừng rửa sạch, giã nát sau đó đắp lên vùng bụng bị đau massage nhẹ trong vòng 6-8 phút các triệu chứng đau sẽ dần mất đi.

  1. Dùng trứng gà với ngải cứu
Món ăn từ trứng gà và ngải cứu
Món ăn từ trứng gà và ngải cứu

Trứng gà gồm rất nhiều vitamin và các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể do vậy nó được dùng nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Nói đến ngải cứu thì đây là vị thuốc có nhiều công dụng hơn nữa nó hỗ trợ rất tốt trong việc giúp giảm đau bụng kinh nguyệt. Với những người trong thời kỳ kinh nguyệt thường xuyên bị đau, khó chịu thì nên ăn trứng gà kết hợp với ngải cứu bạn sẽ cảm thấy đỡ đau và dễ chịu hơn.

  1. Dán cao

Đối với một số chị em phụ nữ thường không có thời gian làm theo các phương pháp trên thì việc dùng cao dán để giảm đau cũng rất tốt và có hiệu quả nhanh.

Trên đây là các cách giúp giảm đau bụng kinh nguyệt hoàn toàn từ tự nhiên rất hiệu quả mà không phải dùng đến thuốc giảm đau một tý nào bơỉ khi dùng thuốc giảm đau ảnh hưởng nhiều đến dạ dày có thể khiến chị em bị viêm loét dạ dày, do vậy không nên dùng thuốc để giảm đau. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho chị em rất nhiều trong thời kỳ kinh nguyệt.

Giải pháp điều trị đau bụng kinh không cần dùng đến thuốc

Trong cuộc sống hàng ngày các chị em phụ nữ thường phải trải qua nhiều vấn đề nhưng đau bụng kinh vẫn là nỗi lo không tên của nhiều chị em. Trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt các chị em sẽ có cảm giác đau phần bụng dưới đây là những triệu chứng rất bình thường không chỉ một vài ngày là hết.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*