Những điều bạn nên tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm

0
1.231 views

Nếu bạn bị đau ê ẩm vùng lưng rất nhiều lần thì đây có thể là dấu hiệu của biểu hiện thoát vị đĩa xương sống và bạn nên nhận thức về điều này. Trước tiên chúng ta nên tìm hiểu về các chức năng của của đĩa đệm. Cột sống có rất nhiều các đĩa để tách biệt các xương và nó được coi như là các tấm đệm lót. Chúng hoạt động như những máy giảm sốc cho xương sống với một phần cứng bên ngoài được gọi là các vòng, bên trong của đĩa là chất thạch được gọi là các nhân. Các đĩa đốt sống không chỉ đệm cho các xương ở phía sau mà còn bênh vực các dây thần kinh chạy dọc đằng sau đĩa.

1 chua benh thoat vi dia dem 300x256 Những điều bạn nên tìm hiểu về thoát vị đĩa đệm

Một đĩa đốt sống bị thoát vị là do phần ngoài bị hư hỏng và các nhân chuyển sang vị trí đó. Và tại đĩa phương đó thì có những sức ép đè lên các dây thần kinh và tạo ra các cơn đau. Điều này tạo ra đa số các biểu hiện của thoát vị đĩa đệm mà bạn thường gặp. Nó có thể xảy ra ở mọi vị trí trên và dưới cột sống. Các bộ phận không giống nhau của cơ thể cũng bị ảnh hưởng phụ thuộc vào vị trí của đĩa đốt sống bị thoát vị. Hãy nhìn vào một vài bộ phận của cơ thể và các triệu chứng có thể xảy ra ở các đĩa phương đó.

Các biểu hiện thoát vị đĩa đệm ở vùng cổ bao gồm:

&Bull; Đau cổ

&Bull; Cổ cứng hoặc tê

&Bull; đau đầu

&Bull; Vai hoặc cánh tay có thể bị đau, buốt nhói, ngứa ran

&Bull; Chóng mặt

&Bull; Ảnh hưởng đến tầm nhìn của thị giác

&Bull; Ù tai

&Bull; Đau ngực

Như bạn có thể thấy, vì điều này tác động đến các dây thần kinh nên cơn đau có thể chuyển di dọc từ dây thần kinh xuống các bộ phận không giống nhau của đĩa phương bị thoát vị đĩa đốt sống. Đĩa phương thoát vị đĩa cột sống thường xảy ra nhất đó là khu vực phía sau bao quanh đĩa ngực. Những triệu chứng này có thể bao gồm đau ở phía cuối cùng với cánh tay, vai, tay. Điều này tương tự như những gì xảy ra ở cổ nhưng những cơn đau có thể trái ngược ở một chừng mực nào đó. Thêm nữa đau có thể xảy ra ở khung sườn và ngực, thậm chí có thể tạo ra các vấn đề về hô hấp. Nó thậm chí còn có thể gây lên các cơn đau nặng ở cổ và thậm chí các vấn đề về tiêu hóa do vị trí của túi mật và các dây thần kinh có tác động.

Bây giờ chúng ta sẽ xem xét đĩa phương thắt lưng, đó là đĩa phương phía sau thấp hơn. Khu vực này có thể triệu chứng các triệu chứng như đau thấp ở phần lưng và có thể di chuyển xuống chân. Nó có thể khiến cho chân bị yếu cùng với các cơn đau ở đầu gối. Nó cũng có thể tạo ra các vấn đề với những cơ quan nằm trong khu vực như bàng quan hoặc ruột. Một trong những khuyết điểm khi người ta ra sức làm giảm các cơn đau đó là sử dụng nhiệt. Nhiệt không làm cho vấn đề trở nên tốt hơn. Nó có thể làm tăng sưng ở khu vực của đĩa và gây ra các sức ép nhiều hơn cho các dây thần kinh. Đá lạnh được cổ động dùng để giảm sưng và giảm đau. Phần đông các cách thức điều trị thoát vị đĩa đệm chỉ hiệu quả trong thời gian ngắn. Các bác sĩ thường sử dụng thuốc giảm đau cho các cơn đau dưới nhiều hình thức trái ngược và chỉ phẫu thuật cho những trường hợp nặng đồng thời cũng áp dụng vật lí trị liệu. Phẫu thuật là một phương pháp lâu dài hơn nhưng nó chỉ chữa được các đĩa cột sống bị thoát vị.

 Hãy click để tìm kiếm phương pháp     trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm    .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*