Những tin tức cần biết về chữa trị thoát vị đĩa cột sống

0
1.118 views

  Thoát vị đĩa cột sống là gì  

Thoát vị đĩa đốt sống xảy ra khi 1 trong các đĩa cột sống của cột sống không còn hoạt động với chức năng như một bộ phận giảm áp lực cho cột sống do bị tổn thương, nứt hoặc rách. Tự nó chẳng thể tạo ra đau nhức cho bệnh nhân. Các cơn đau lưng mà bạn gặp phải là do các đĩa xương sống lồi ra liên quan vào tủy sống dẫn tới đau buốt hoặc tê buốt.

1 benh thoat vi dia dem1 234x300 Những thông tin cần biết về điều trị thoát vị đĩa đệm

  Thoát vị đĩa đệm có thể được điều trị như thế nào?  

Khoảng 90% các trường hợp bị mắc bệnh lý thoát vị đĩa đốt sống có thể được điều trị trong vòng 6 tháng bằng các phương pháp không phẫu thuật. Ban đầu, các bác sĩ thường yêu cầu các cách thức chữa trị không phẫu thuật trước rồi sau đó mới xem xét đến việc phẫu thuật do phương pháp này đem loại nhiều rủi ro và tác dụng phụ. Các phương pháp điều trị thường được vận dụng để giảm các triệu chứng của căn bệnh đó là: nằm nghỉ ngơi, luyện tập, chữa trị bằng thuốc… Trong đó giảm áp lực cột sống là một phương pháp điều trị khá nhanh và hiệu quả.

  phương pháp điều trị giảm xóc cột sống  

Một phương pháp được rất nhiều các bệnh nhân lựa chọn để chữa trị thoát vị đĩa cột sống nhanh chóng đó là cách thức giảm xóc cột sống. Phương pháp này được thực hiện bởi các bác sĩ xương khớp, đẩy nhanh quá trình hồi phục các đĩa cột sống chóng vánh.

  phương pháp giảm xóc cột sống được thực hiện như thế nào?  

Phương pháp này được thực hiện bằng các kỹ thuật vi tính nhắm vào các vùng bị ảnh hưởng để giải tỏa các cơn đau. Người bệnh sẽ được đặt vào chiếc bàn điều trị và được điều chỉnh sao cho vùng lưng bị đau được nhắm một cách chính xác. Quá trình chữa trị tác động đến việc gây ra một lực chống lại lực hút của địa cầu làm các đĩa cột sống được co giãn giúp cho các chất dinh dưỡng và oxy có thể chảy qua các nơi bị ảnh hưởng một cách dễ dàng. Đây là một quá trình hết sức dễ chịu và không hề gây đau buốt, người bệnh chỉ cảm thấy lưng bị rút nhẹ một cách ngắt quãng. Sau đó các bác sĩ thường sử dụng các kỹ thuật cơ điện để ngăn ngừa việc đau các cơ xung quanh.

  chừng mực liên tục của việc chữa trị  

Vài bệnh nhân cho biết có những cải thiện đáng kể chỉ sau một lần điều trị. Một số lại cảm thấy cơn đau gần như không còn nữa sau vài lần điều trị. Nhìn một cách tổng quát, phụ thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân mà số lần chữa trị thường là dao động từ 15 đến 20 lần. Giả dụ bạn cảm thấy sức khỏe đã hoàn toàn đỡ hẳn bệnh và các cơn đau không còn nữa thì bạn có thể dừng việc điều trị bất cứ lúc nào.

Nhiều người cũng kiếm tìm các cách thức chữa trị từ các bác sĩ nắn khớp xương. Rất nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng có một mối tương quan chặt chẽ giữa cách thức nắn khớp xương và phương pháp giảm xóc cột sống, sự kết hợp giữa 2 cách thức này là nguyên nhân gây ra việc điều trị chóng vánh hơn. Ngoài ưu điểm lớn là không phẫu thuật, chữa trị bằng hai cách thức này giúp bệnh nhân tăng khả năng chống đỡ cho lưng qua các bài tập luyện được chỉ dẫn rõ ràng, giúp lưng chống lại các sức ép và sức nặng đè lên gây ra đau đớn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*