Phòng tránh đau lưng trong khi lái xe

0
979 views

Đau nhức ở lưng là một vấn đề vô cùng phổ biến đối với những cá nhân liên tục phải ngồi lái xe. Cơn đau này có thể đau liên miên trong một thời gian dài hoặc cũng có thể chỉ có khi nhói lên từng cơn. Dù vậy, bạn có thể phòng ngừa bằng cách làm theo một số chỉ dẫn giản dị: đảm bảo rằng ghế ngồi được điều chỉnh chuẩn xác và phù hợp với cơ thể của bạn. Tốt nhất là nên chuyển di ghế gần hơn tay lái để bạn có thể dễ dãi tài xế với tư thế thả lỏng người và giữ cho đầu ngả ra phía sau vai.

1 chua benh dau lung1 300x187 Phòng tránh đau lưng trong khi lái xe

Giữ cho ghế sát lên phía trước cũng giúp bạn tránh bị căng cơ khi với chân tới bàn đạp. Bàn chân nên được đặt khoan khoái trên bàn đạp. Bạn nên giữ cho đôi vai của mình thoải mái và khuỷu tay nhẽ nhõm, dễ chịu khi nắm chặt tay lái vô lăng. Điều quan trọng là gối đầu của chiếc ghế phải được đặt ngay sau đầu của bạn, điều này giúp bạn tránh được chấn thương nếu như chẳng may gặp tai nạn và nó còn có thể hỗ hộ giùm bạn ngả lên mỗi khi có cảm giác mỏi trong khi tài xế. Dùng dây đeo hỗ trợ lưng cũng là một cách hiệu quả để tránh đau nhói lưng. Phần nhiều các xe ô tô đều được trang bị dụng cụ này.

Rung và xóc trong khi xe chuyển động cũng có thể áp bức lên lưng. Bạn nên bảo đảm rằng bộ phận giảm áp lực của xe cử động tốt để có thể giảm hạ liên quan của xe trong khi di chuyển. Tốt hơn nên dừng lái xe từ 3 đến 4 giờ một lần để ra ngoài thư giãn, kéo giãn cơ và khởi động cơ thể. Nếu bạn cảm thấy đau nhức ở lưng trong khi đang lái xe, bạn nên ra ngoài ngay khi có thể và đi bộ quanh quẩn vài phút.

Ghế ngồi nên được căn chỉnh một góc khoảng từ 100 đến 110 độ. Không chỉ thế, nếu xe của bạn được trang bị dụng cụ chỉ đạo tự động thì nó có thể giúp ích cho bạn. Khi thiết bị điều khiển tự động này được kích hoạt, bạn có thể đặt 2 chân lên sàn thay vì đặt lên chân ga để cân bằng trọng lượng.

Nếu bạn đang bị đau lưng, bạn nên đem theo đá lạnh để chườm. Chườm đá sẽ giúp cho bạn bớt sưng tấy. Bạn có thể mua túi đá sử dụng 1 lần tại các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa để có thể đem và bảo quản dễ dàng, tiện lợi hơn. Chườm nóng lạnh luân phiên khoảng 20 phút cũng là một biện pháp hữu ích cho bạn. Rất nhiều xe có bộ phận sưởi nằm dưới ghế. Sử dụng sức nóng khá hiệu quả để giảm co cơ lưng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*