Phòng tránh đau nhức ở lưng cho người chơi Ghi-ta

0
1.081 views

Tại Hoa Kỳ , có khoảng 31 triệu người đang mắc chứng đau thắt lưng. Con số đó mới chỉ bao gồm những cá nhân bị đau nhói lưng, chưa nhắc đến lưng giữa và cổ. Bạn hãy thử nghĩ xem có bao nhiêu người Mỹ đang bị đau cổ và đau lưng giữa?

1 chua benh dau lung 300x291 Điều trị đau thắt lưng bằng phương pháp nắn khớp xương

Website của Hiệp hội xương khớp Hoa kỳ công bố: “đau ê ẩm vùng lưng là nguyên cớ phổ biến thứ 2 vì sao người bệnh đến gặp bác sĩ tại Hợp chủng quốc Hoa Kỳ. Trên thực thụ, một nửa số dân đang làm việc tại Mỹ công nhận mình đang bị đau lưng. Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Hiệp hội xương khớp Hoa Kỳ vào năm 2001, 43% bệnh nhân gặp bác sĩ xương khớp để điều trị đau thắt lưng”.

Vậy căn do của căn bệnh đau điếng lưng là gì? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này. Sức ép, căng thẳng và chấn thương là các lý do thường gặp nhất. Áp lực đè lên cơ bắp và các khớp xương do các cử động như chơi thể thao hoặc các cử động sinh hoạt hàng ngày cũng như căng thẳng tinh thần có thể tạo ra đau cơ và lệch cột sống. Trượt, ngã, tai nạn giao thông,… và thậm chí các hành động lặp đi lặp lại là các chấn thương gây trệch cột sống.

Sức ép và các hành động lặp đi lặp lại cần được xử lý trước hết khi giải quyết các cơn đau cơ mạn tính. Trong trường cơ bị đau trong một thời gian dài thì cần phải có phương pháp chữa trị. Cách thức xử lý các lý do tạo lên áp lực và giảm sút việc thực hiện các hành động lặp đi lặp lại là một ý kiến không tồi.

Sau khi cơ bị chấn thương sau chấn động mạnh như là nâng vật nặng gây ra đau điếng lưng, cần bắt đầu quá trình chữa trị ngay tức khắc. Chữa trị bằng nắn xương khớp là 1 phương pháp hiệu quả để giảm đau cho cơ và các khớp xương.

Nắn khớp xương là một phương pháp tuyệt vời để giảm đau và nhức nhưng nó cũng rất tốt cho việc đề phòng các vấn đề phát sinh mai sau. Nắn khớp xương gần giống như việc đi đến bác sĩ nha khoa để kiểm tra và làm sạch răng định kỳ.

  Phòng bệnh luôn luôn tốt hơn là chữa bệnh  

Điều trị nắn khớp xương có thể giúp phòng tránh các đĩa xương sống chấn thương bằng cách tăng phạm vi chuyển động của khớp xương bằng các thao tác tay ảnh hưởng lên cột sống. Tăng phạm vi chuyển động ngăn ngừa sẹo và thiếu canxi cho khớp xương mở mang. Hơn nữa, nắn khớp xương cũng giúp cho cơ bắp có năng lực chuyển động với phạm vi lớn hơn.

Số lượng cơ trong cơ thể người dao động từ 656 đến 850 còn tùy thuộc vào cơ thể mỗi cá nhân. Nhưng cái gì tạo lên đau cơ? nguyên nhân thường gặp đó được gây ra bởi áp lực và cử động quá sức. Đau cơ do tập luyện hoặc các sức ép vật lý khác thường sẽ biến mất chỉ sau vài ngày. Đau cơ do các lý do khác phải cần đến việc chữa trị mới có thể bình phục.

Có rất nhiều cách để làm dịu các cơn đau nhói lưng. Một gợi ý dành cho những ai có thói quen nằm nghiêng khi ngủ để giảm đau đó là đặt 1 chiếc gối giữa 2 đầu gối trong khi ngủ. Điều này sẽ giúp cho hông đỡ bị căng trong khi nằm. Với những ai có thói quen nằm nghiêng thì nên để một chiếc gối dưới đầu gối để giảm xóc lên lưng dưới. Cần bảo đảm rằng bạn cảm thấy thoải mái khi bắt đầu thực hiện điều này, nếu không thì nên dừng ngay lập tức.

Có một số loại gối được thiết kế riêng cho việc điều chỉnh cổ và lưng bị lệch. Loại gối này thường giúp làm dịu cac cơn đau suốt đêm và thậm chí cả cho ngày hôm sau.

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi chuyển sang một tư thế ngủ mới vì có thể bệnh sẽ càng nguy hiểm hơn do ảnh hưởng của các tư thế này.

Đau điếng lưng thường rất khó chịu và chẳng thể khỏi được chỉ sau 1, 2 ngày. Hãy thử chữa trị bằng các phương pháp truyền thống trước khi tìm đến các phương pháp điều trị thâm nhập như phẫu thuật.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*