Phương pháp chỉnh hình – Một trong các cách điều trị thoát vị đĩa đốt sống.

0
1.285 views

Nhắc đến căn bệnh thoát vị đĩa cột sống thì chúng ta có thể hình dung ngay đến sự giải phóng nhân nhầy bên trong bao xơ của đĩa cột sống tạo thành áp lực tác động đến các rễ thần kinh cột sống làm cho chúng bị thương tổn và gây lên các chứng đau, tê, hay teo cơ, và thường rất khó cử động các chi.

1. Phương phap chinh hinh chua thoat vi dia dem 300x195 Phương pháp chỉnh hình – Một trong các cách điều trị thoát vị đĩa đệm.

Có rất nhiều căn do tạo lên thoát vị đĩa xương sống: do chấn thương như bị tai nạn hay do lao động quá sức, hoặc những cá nhân đã nhiều tuổi cột sống có những biểu hiện đã thoái hóa đĩa đốt sống không còn mềm mại và trở thành dòn, nhân nhầy bên trong thường bị khô, bao xơ bên ngoài dễ bị rạn nứt khi có lực mạnh tác động vào cột sống. Không những thế công việc liên tục phải khuân vác vật nặng, cúi gập người không đúng tư thế cũng có thể tạo ra những chấn thương cho cột sống.

Để chữa trị thoát vị đĩa xương sống có hiệu quả thì chúng ta cần có những cách chữa đúng cách, và phải biết được chừng mực nặng , nhẹ của bệnh thì lúc đó bác sĩ sẽ cho chúng ta điều trị nội khoa hay là cần phải phẫu thuật. Đối với những trường hợp thoát vị đĩa đệm ở mức độ nhẹ thì thường chúng ta chỉ dùng thuốc để làm giảm đau hoặc phối hợp với những bài tập vật lý trị liệu để dần dần phục hồi. Còn đối với những trường hợp quá nặng do khối thoát vị gây áp lực vào dây thần kinh và gây lên những biến chứng xấu như liệt, teo cơ, thì những trường hợp đó bác sĩ thường sẽ cho bệnh nhân tiến hành phẫu thuật để tránh dẫn đến những biến chứng tồi tệ hơn về sau. Ngoài những biện pháp điều trị trên thì ngày nay còn có một cách thức chữa tân tiến hơn đó là phương pháp chữa trị bằng phương pháp nắn khớp xương hay còn gọi là cách thức chỉnh hình. Các bác sĩ thường sử dụng những cách thức chuyên môn để xác định, cô lập các đốt sống bị thoái hóa, và dùng những thao tác để căn chỉnh nhẹ nhàng cột sống của bệnh nhân giúp cho những đốt sống bị thoái hóa từ từ lành bệnh và tình trạng thoát vị cũng dần giảm . Chữa trị thoát vị đĩa xương sống theo cách này không gây đau nhói và hiểm nguy nhiều cho bệnh nhân và nếu liên tục sử dụng biện pháp này phối hợp với các bài tập hoạt động vừa phải sẽ giúp người bệnh nâng cao được dần tình trạng thoát vị. Ngoài cách thức chữa trị bằng chỉnh hình, bây giờ bài thuốc nam từ thảo dược tươi có công dụng rõ như ban ngày trong chữa trị thoát vị cũng đã được chứng minh rõ. Xem chi tiết thảo dược   chữa bệnh thoát vị đĩa cột sống  .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*