Phương pháp mới – điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tiểu châm đao

0
4.806 views

Rất nhiều phương pháp chữa bệnh có nguồn gốc từ Trung Quốc. Một trong những phương pháp chữa bệnh cổ truyền đó là phương pháp tiểu châm đao. Hãy xem tiểu châm đao điều trị thoái hóa đốt sống cổ như thế nào nhé.

Phương pháp mới - điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tiểu châm đao
Phương pháp mới – điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tiểu châm đao
Y học cổ truyền điều trị thoái hóa đốt sống cổ  có thể sử dụng tại nhà mà không cần phải dùng đếm kim châm của phương pháp tiểu châm đao.

1. Thông tin về phương pháp tiểu châm đao.Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tiểu châm đao.

  • Tiểu châm đao bắt nguồn từ Trung Quốc do danh y nổi tiếng là Chu Hán Chương, ông là thầy thuốc vừa là nghiên cứu khoa học đã phát minh ra loại kim châm đặc biệt này hay còn gọi là Tiểu châm đao.
  • Tiểu châm đao điều trị các bệnh đau xương khớp, các bệnh liên quan đến gân, cơ, dây chằng, đĩa đệm cột sống là bệnh ở các tổ chức mềm mà y học cổ truyền gọi các tổ chức đó là cân.
  • Tiểu châm đao có tác đụng bóc tách các vết sẹo làm cho các đường kinh lạc, mạch máu không dính vào nhau làm lưu thông tuần hoàn khí huyết từ đó phục hồi chức năng của can thận, gân cơ hoạt động trở lại bình thường. Phương pháp châm này chính là dựa trên lý thuyết kinh điển của Trung y trong đó chỉ rõ : thông tắc bất thống, thống tắc bất thông. Nó có nghĩa là nếu kinh lạc lưu thông khí huyết tuần hoàn bình thường thì không đau, nếu đau tức là không thông.
  • Chính vì vậy để đạt được mục đích điều trị thì cần phải làm lưu thông kinh lạc khí huyết, điều hòa âm dương mang lại hiệu quả chữa bệnh cao, đạt được mục đích điều trị. Bệnh khỏi không tái phát.
  • Tiểu châm đao có rất nhiều khác biệt so với châm cứu. Châm cứu có thể châm vào các huyệt vị đạt hiệu quả kích thích kinh lạc nhưng không thể hoàn toàn giải quyết như thoái hóa đốt sống cổ với triệu chứng viêm, huyết lưu thông trong huyết quản không bình thường sản sinh bết dính, kết sẹo tại dây thần kinh, mạch máu. Phương pháp châm cứu phổ thông không thể giải quyết được vấn đề này.
Phương pháp mới - điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tiểu châm đao
Đau cổ – một trong những dấu hiệu bị thoái hóa đốt sống cổ

2. Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tiểu châm đao.

Phương pháp mới - điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tiểu châm đao
Điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng tiểu châm đao

– Tiểu châm đao điều trị thoái hóa đốt sống cổ qua nhiều lần kiểm chứng trên lâm sàng đã được bộ y tế Trung Quốc đánh giá cao cho phép sử dụng và nhân rộng.

– Trị liệu đốt sống cổ theo tình hình bệnh nặng hay nhẹ, loại hình bệnh vì đốt sống cổ của chúng ta có 7 đốt. Thoái hóa đốt sống cổ thường gặp ở đốt C4-5-6-7 trong đó đốt C3-4 tương đối nhiều. Để điều trị cần xem mức độ thoái hóa chèn đè dây thần kinh, chèn đè tủy sống, xem nó chèn đè đến bộ vị nào.

  • Thoái hóa đơn thuần châm 1 lần là đã có tác dụng
  • Thoái hóa đốt sống cổ dây chằng bị chèn đè, dây chằng chặt quá hoặc đã bị thoát vị thì phải châm 2-3 lần mới trị liệu được bệnh.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc thêm một vài thông tin về phương pháp chữa bệnh này, bạn đọc có thể xem xét lựa chọn để điều trị cho phù hợp với tình trang bệnh của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bạn bị gai cột sống và đang tìm phương pháp điều trị gai cột sống?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*