Tập thể dục chữa đau lưng rất lợi ích

0
1.155 views

Những bài tập thể dục có vai trong rất quan trọng trong việc phòng chống và chữa đau lưng. Cùng chúng tôi tìm hiểu để có thể hiểu hơn về bài tập thể dục chữa đau lưng , đặc biệt những bài tập thể dục này là những bài tập chuyên biệt và bạn có thể tự tập tại nhà.

Lợi ích của các bài tập thể dục mà ai cũng biết

Từ xưa tới nay, ai cũng biết vận động tập thể dục thể thao là cách rất tốt cho cơ thể, nó giúp con người sảng khoái, xua tan cảm giác mệt mỏi. Nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng tuyệt vời của các bài tập thể dục từ đơn giản cho đến phức tạp, có dụng cụ hoặc không.

Tập thể dục không chỉ có tác dụng tốt với sinh lý mà còn có nhiều lợi ích đối với tâm lý con người.

Lợi ích của tập thể dục đối với cơ thể:

 1. Giảm huyết áp
 2. Giảm nguy cơ bệnh đái tháo đường type 2
 3. Xây dựng một hệ thống miễn dịch mạnh hơn
 4. Tăng cường sự chắc khỏe cho xương
 5. Xây dựng khối lượng cơ bắp
 6. Giảm cholesterol

Lợi ích của việc tập thể dục đối với tâm lý con người.

 1. Giảm căng thẳng và tăng năng lượng
 2. Cải thiện đời sống tình dục
 3. Tạo tâm trạng vui vẻ, giảm stress

Bài tập thể dục chữa đau lưng hiệu quả

Như trên ta có thể thấy, thể dục ngoài việc giúp cho xương chắc khỏe thì còn rất nhiều lợi ích khác. Do vậy dù bạn bị bệnh đau lưng hay không thì cũng nên thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên nhé. Dưới đây là một số động tác thể dục giúp cho người bị đau lưng giảm đau và đẩy lùi đau lưng hiệu quả nhất.

 • Động tác 1: Ngồi duỗi thẳng hai chân, lần lượt co từng chân, vòng tay kéo về phía ngực. Lặp lại động tác này và đổi chân. Thực hiện động tác này trong 10 giây.
 • Động tác 2: Nằm duỗi thẳng hai chân, hai tay đặt thẳng dọc theo thân, co cả hai chân lên, thu đùi về phía ngực, gập gối xuống sau đó duỗi thẳng chân từ từ hạ xuống. Tiếp tục lại co hai chân lên như trên, thực hiện động tác này 5 lần trong 10 giây.
 • Động tác 3: Nằm duỗi thẳng hai chân, lần lượt co từng chân lên, vòng tay kéo chân về phía ngực sau đó duỗi thẳng chân, hạ xuống. Lặp lại động tác trên đối với chân còn lại. Thực hiện động tác này trong 10 giây.
 • Động tác 4: Ngồi ngay ngắn, hai chân duỗi thẳng, giang hay tay thẳng về phía trước, từ từ cúi gập người cho hai tay chạm mũi bàn chân. Thực hiện động tác này trong 10 giây.

Khi tập các bài tập chữa đau lưng này bạn nên tập nhẹ nhàng, chậm rải và điều đặn. Không nên tập quá sức và nếu thấy cơn đau không giảm mà tăng dần thì nên dừng tập và tham khảo ý kiến bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*