Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

0
2.781 views

Khi chúng ta già đi, nước và các protein trong sụn của cơ thể giảm. Điều này làm cho sụn mỏng hơn, yếu hơn và làm giảm đi sự đàn hồi. Vấn đề này là nguyên nhân chính gây nên thoái hóa đốt sống. Vấn đề khiến cho nhiều người cảm thấy băn khoăn là thoái hóa đốt sống cổ nên uống thuốc gì vì đây là phương pháp cơ bản nhất khi điều trị bệnh.

thoai-hoa-dot-song-co-uong-thuoc-gi

Thoái hóa đốt sống cổ

Làm việc máy tình nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân gây ra thoái hóa cột sống cổ. Đây cũng là bệnh thường gặp nhất đối với dân văn phòng.

Nhân viên văn phòng là một trong những đối tượng có khả năng mắc chứng bệnh này cao nhất do thường xuyên ngồi một chỗ, ít vận động, ít thời gian nghỉ ngơi.

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ gặp nhiều hơn so với đốt sống lưng và cũng nguy hiểm hơn. Việc điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ cần phải thật chú ý chọn lựa phương pháp để tăng hiệu quả điều trị và giảm nguy cơ gặp biến chứng nguy hiểm. Có 2 phương pháp điều trị bệnh này là bảo tồn và phẫu thuật. Trong bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu kỹ hơn về điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng phương pháp bảo tồn và cụ thể hơn là tìm hiểu xem thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì?

Thuốc giảm đau nhẹ có thể làm giảm viêm và giảm đau khi dùng đúng cách. Thuốc sẽ không có tác dụng chữa thoái hóa nhưng sẽ giúp kiểm soát cơn đau.

thoai-hoa-dot-song-co-uong-thuoc-gi
Thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì

Aspirin

Aspirin là thuốc giảm đau có thể giúp giảm đau. Các tác dụng phụ thường gặp của aspirin là các vấn đề về dạ dày, đặc biệt là loét dạ dày. Bạn không nên dùng aspirin nếu bạn đang mang thai. Trong thực tế nếu bạn bị thoái hóa đốt sống cổ mà đang mang thai thì bạn không nên dùng bất cứ loại thuốc nào trừ khi được bác sĩ sản khoa kê đơn sử dụng.

NSAID

NSAIDs bao gồm có các thuốc giảm đau như ibuprofen hoặc naproxen. Các loại thuốc này chỉ được dùng một lần duy nhất và phải có kê toa của bác sĩ. NSAID rất hiệu quả trong việc làm giảm cơn đau liên quan đến sự căng cơ và viêm. Thuốc ngăn chặn phản ứng viêm ở các khớp. Tuy nhiên, NSAIDs có thể làm giảm chức năng thận nếu bạn là một bệnh nhân lớn tuổi. Sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến các vấn đề về thận. Không dùng chúng khi đang mang thai.

Thuốc không gây nghiện

Thuốc giảm đau không gây nghiện và chỉ có tác dụng giảm đau tại khu vực bị đau. Thuốc giảm đau rất tốt trong việc điều trị đau nhẹ đến đau mãn tính và đau vừa phải. Thuốc sử dụng rộng rãi nhất trong việc giảm đau là tylenol và aspirin.

Thuốc giảm đau mà cần phải có toa của bác sĩ bao gồm NSAIDs như: Carprofen, fenoprofen, ketoprofen, và sulindac. Để giảm thiểu các tác dụng phụ thì cần chú ý: không nằm trong từ 15 đến 30 phút sau khi uống thuốc, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp, mặc quần áo bảo hộ, và sử dụng kem chống nắng. Tránh sử dụng các loại thuốc này nếu bạn đang mang thai, có loét, hoặc các vấn đề về gan.

Thuốc giảm đau gây nghiện

Nếu bạn bị đau nặng, bác sĩ có thể kê toa một loại thuốc giảm đau có chất gây mê như codeine hoặc morphine. Ma túy làm giảm đau bằng cách hoạt động như một chất gây tê cho hệ thống thần kinh trung ương. Thuốc này có thể gây ra các tác dụng phụ liên quan như buồn nôn, nôn, táo bón, và gây ngủ hoặc buồn ngủ. Hãy nhớ rằng các chất ma tuý có thể gây nghiện nếu sử dụng quá mức hoặc không đúng cách.

Thuốc làm giãn cơ

Nếu bạn đang bị co thắt cơ, thuốc làm giãn cơ thể giúp giảm đau, chỉ nên sử dụng khi bị căng cơ nhẹ. Thuốc cũng có nguy cơ gây buồn ngủ và trầm cảm. Không nên sử dụng lâu dài.

Trên đây là những loại thuốc thường được kê đơn cho người bị thoái hóa đốt sống cổ. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề thoái hóa đốt sống cổ uống thuốc gì thì có thể đến gặp bác sĩ để có tư vấn tốt nhất với tình trạng bệnh của bạn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách điều trị gai cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa… để hiểu thêm một dạng bệnh khác của bệnh về cột sống.

Khám phá bí quyết loại bỏ bệnh xương khớp nhờ An cốt nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*