Thoát vị đĩa đệm – Tennis – Giảm đau

0
1.099 views

Bạn đã từng đau ê ẩm vùng lưng dưới khi bạn chơi tennis?

Cơn đau diễn ra trước hoặc sau khi chơi và bạn thắc mắc liệu đó có phải là thoát vị đĩa xương sống?

1 tri benh thoat vi dia dem 256x300 Thoát vị đĩa đệm – Tennis – Giảm đau

  1. Chơi tennis và đau ê ẩm vùng lưng  

Tennis là một trong những môn thể thao phổ biến trên toàn thế giới và là một môn thể dục rất tuyệt vời. Tuy vậy, nếu bạn bị thoát vị đĩa đệm mà bạn lại yêu thích quần vợt thì bạn sẽ muốn biết làm cách nào để xử lí vấn đề này càng sớm càng tốt. Một đĩa cột sống bị thoát vị hay còn được gọi là trượt đĩa đốt sống hay đĩa vỡ được gây ra bởi một chấn thương xảy ra chủ yếu ở phần thắt lưng. Không phẫu thuật và các phương pháp chữa trị thực tế sẽ được đề cập trong bài viết này.

  2. Chấn thương thoát vị đĩa đốt sống  

Nếu tennis là một trong những niềm đam mê chính của bạn và bạn đang tự hỏi là mình có thể chơi các môn thể thao khi bạn đang mắc các vấn đề về thoát vị đĩa đệm? đáng buồn thay khi xảy ra các chấn thương đĩa cột sống và loại cử động này chỉ làm trầm trọng thêm và có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho cột sống. Khi đối mặt với các vấn đề này thì việc trước tiên bạn phải làm là nghỉ ngơi, nhưng thực tế thì nhiều người trong chúng ta không có thời gian để nghỉ ngơi không dứt. Tốt hơn hết là bạn nên hỏi bác sĩ trước khi tham gia các hoạt động nặng nhọc đặc biệt là một trò chơi như tennis.

  3. Giảm đau  

Mặc dù vậy, thoát vị đĩa xương sống là một chấn thương khá thường gặp và nhiều người có thể chơi tennis khi bị thoát vị đĩa đốt sống. Vấn đề là rất nhiều người bị đau khi chơi vì đĩa trượt và các động tác giản đơn như đánh trả bóng cho đối thủ khiến bạn có thể có cảm giác đau rát. Nếu bạn mong muốn có thể chơi tennis trở lại mà không có bất kì đau nhức nào thì có một số điều bạn có thể làm để đẩy nhanh quá trình.

  A. Vật lí trị liệu  

Đây là cách tốt nhất để kiểm tra xem lưng của bạn bị đau như thế nào và các cử động mà bạn có thể duy trì. Một trong những điều quan trọng nhất mà bạn có thể làm đó là nâng cao tư thế của bạn. Một trong những căn do thường gặp của đĩa đệm thoát vị đó là các tư thế sai ở nơi làm việc cũng như ở nhà. Bằng cách tập trung vào các tư thế đúng bạn có thể cản trở các đĩa trượt và giúp tăng cường cho các cơ của bạn. Nhiều cá nhân bi thoát vị đĩa đệm và có thể quay trở lại chơi tennis. Điều cần nhớ là không nên mau chóng quay trở lại chơi và phải có được sự đồng ý từ bác sĩ trước khi chơi.

  B. Các phương pháp tương trợ  

Cải thiện tư thế của bạn và giới hạn các vận động có thể gây thương tổn là điểm cốt lõi để bạn cứu vãn tình hình. Một trong những cách tốt nhất để đạt được điều này là sử dụng nẹp lưng. Chúng không cồng kềnh và không dễ dãi nhìn thấy. Cách thức này đã được rất nhiều cá nhân ghi nhận. Điều quan trọng là để có được tư vấn y tế là liên hệ với địa phương của bạn. Những cá nhân này là các chuyên gia và có thể giúp bạn có đạt được thành quả tốt nhất và cũng có hóa đơn bảo hiểm cho bạn.

 Tham khảo thêm thông tin để tìm hiểu cách thức     chữa trị triệt để thoát vị đĩa xương sống    .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*