Thuốc nam chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ

0
1.724 views

Tại Việt Nam, có tới 90% bệnh nhân trên 60 tuổi bị thoái hóa khớp, trong đó gần 32% là thoái hóa đốt sống cổ. Các chuyên gia cho rằng, điều trị thoái hóa đốt sống cổ  không dễ nhưng cũng không quá khó nếu lựa chọn phương pháp chữa trị hợp lý.

Câu chuyện tôi muốn chia sẻ dưới đây là một minh chứng cho việc lựa chọn phương pháp chữa trị đúng cách, hiệu quả cho căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ.

Bác tôi tên là Nguyễn Văn Trọng, năm nay 58 tuổi, là cán bộ xã mới nghỉ hưu. Thực ra là bác Trọng chưa đến tuổi nghỉ hưu nhưng do bệnh thoái hóa cột sống cổ gần 6 năm đã khiến sức khỏe của bác yếu đi nên nhà nước cho bác về nghỉ hưu sớm.

Thuốc-nam-chữa-khỏi-bệnh-thoái-hóa-đốt-sống-cổ
Thuốc nam chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Căn bệnh thoái hóa đốt sống cổ đã gây ra các cơn đau nhức cổ, vai gáy, đau lan ra bả vai, cánh tay, thậm chí kéo lên đỉnh đầu, nhức hốc mắt nhất là khi thời tiết chuyển sang lạnh đã làm cho bác Trọng gặp khó khăn khi làm việc, sinh hoạt. Anh Kỳ, con trai thứ hai nhà bác Trọng đã đưa bác đi tứ phương chữa trị với đủ mọi phương  pháp Tây y, Đông y, chi phí tốn kém gần 100 triệu đồng mà bệnh tình của bác tôi vẫn không hề thuyên giảm. Thậm chí, những tác dụng phụ khi sử dụng thuốc Tây đã làm bác Trọng bị táo bón, đau dạ dày nghiêm trọng!

Trong lúc đang rối ren tìm phương thuốc chữa trị cho bác Trọng thì tình cờ trong một lần anh Kỳ đi dự đám cưới bạn cùng cơ quan, nghe người ta kháo nhau là thuốc nam chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Mừng như “bắt được vàng”, anh Kỳ đã xin số điện thoại, địa chỉ rồi đưa bác Trọng đến cơ sở tại Phường Kim Liên, ở Hà Nội để tìm hiểu và khám chữa.

Khi tới cơ sở khám chữa bệnh, các lương y tại đây tiếp đón rất chu đáo, tận tình. Sau một hồi được lương y có tên là Vân Anh khám và giải thích rõ ngọn ngành về bệnh thoái hóa đốt sống cổ, bác Trọng mới thực sự hiểu rõ về căn bệnh của mình.

Nguyên nhân gây bệnh thoái hóa đốt sống cổ là:

Tư thế hoạt động sai là một trong những nguyên nhân quan trọng gây ra thoái hóa đốt sống cổ. Làm việc kéo dài, ít vận động là những nguyên nhân chủ yếu gây là bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Những công việc luôn đòi hỏi cúi nhiều, ngửa nhiều, mang vác nặng trên đầu hay ngồi trước màn hình vi tính quá lâu cũng sẽ làm sai lệch cấu trúc bình thường của cổ, dẫn tới biến đổi mô xương, dây chằng, cơ và dễ dẫn đến thoái hóa các mô cột sống hoặc hình thành các gai xương đốt sống.

Đặc biệt là làm việc máy tính nhiều, ít vận động là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh xương khớp như: thoái hóa đốt sống cổ, vôi hóa cột sống, gai cột sống. Nhất là khi làm việc, vị trí đặt tay trên bàn làm việc hay đối với máy tính quá cao hoặc quá thấp. Vùng cổ và vùng gáy không được thường xuyên cử động, hoặc chỉ giữ nguyên một tư thế. Thường xuyên nhìn lên rồi lại nhìn xuống. Vị trí ngồi quá thấp so với bàn làm việc. Đây là nguyên nhân rất đúng với công việc ngồi văn phòng của bác Trọng.

Bên cạnh đó, dấu hiệu của bệnh thoái hóa đốt sống cổ gồm có:

  • Các động tác cổ bị vướng và đau thậm chí có thể thỉnh thoảng bị vẹo cổ.
  • Cơn đau kéo dài từ gáy lan ra tai, cổ, ảnh hưởng tới tư thế đầu cổ, “tư thế vẹo cổ”, tư thế sái cổ, đau lan lên đầu, có thể nhức đầu ở vùng trán, đau từ gáy lan xuống bả vai, cánh tay ở một bên hay ở cả hai bên. Trong một số ít những trường hợp, mất cảm giác khéo léo của tay, đôi khi cánh tay và bàn tay có thể bị tê liệt.

Sau khi khám và giải thích cho bác Trọng về bệnh thoái hóa đốt sống cổ, lương y Vân Anh cho biết bài thuốc An Cốt Nam có tác dụng chữa bệnh về xương khớp hiệu quả. Tuy nhiên, khả năng chữa khỏi bệnh tùy thuộc vào cơ địa từng người có hợp hay không. Nghe lương y Vân Anh cho biết bác tôi vừa mừng vừa lo nhưng với mong muốn chữa khỏi bệnh, bác Trọng vẫn kiên trì đều đặn uống thuốc theo đơn của lương y.

Thuốc-nam-chữa-khỏi-bệnh-thoái-hóa-đốt-sống-cổ
Thuốc nam chữa khỏi bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bác Trọng uống thuốc hết 2 liệu trình là 18 ngày thì các triệu chứng như đau nhức cổ giảm hoàn toàn, bác có thể cử động cổ thoải mái và đi lại dễ dàng hơn. Bác Trọng không bị táo bón hay dạ dày như khi dùng thuốc Tây y mà ăn ngủ khỏe, tinh thần lạc quan, vui tươi. Khi bác Trọng uống thêm liệu trình thứ ba thì bệnh thoái hóa đốt sống cổ được chữa khỏi đến 80% theo như tư vấn của lương y Vân Anh.

Tôi biết rằng, trong thời buổi hiện đại hóa sẽ có nhiều phương pháp chữa trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ nhưng phương pháp chữa trị bằng bài thuốc nam như của bác tôi là hiệu quả, lành tính hơn cả. Bởi vậy, tôi rất muốn chia sẻ với các bạn, các bác đang bị bệnh hoặc có người thân bị bệnh thoái hóa đốt sống cổ để mọi người trong gia đình luôn đầy ắp tiếng cười và luôn khỏe mạnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*