Tìm hiểu về các triệu chứng đau nhức ở lưng và thoát vị đĩa xương sống

0
1.133 views

Bạn đang đối mặt với hiện tượng đau nhức ở lưng dưới? Bạn lo sợ đó là triệu chứng thoát vị đĩa đốt sống hay một loại đau lưng dưới nào khác? Trước tình trạng đó, bạn nên cố gắng để kiểm tra xem cơn đau tại các bộ phận trong cơ thể của bạn thế nào… đau âm ỉ vùng lưng có khi có thể được gây ra bởi nhiều chấn thương hoặc các điều kiện khác nhau nên việc có được một thành tựu chuẩn đoán đúng đắn rất ngặt nghèo và quan trọng. Thành ra nên kiểm tra cặn kẽ để chuẩn đoán được chuẩn xác thì mới có biện pháp chữa trị phù hợp.

 11 benh thoat vi dia dem Tìm hiểu về các triệu chứng đau lưng và thoát vị đĩa đệm

Về cốt yếu, đau ê ẩm vùng lưng dưới được chia thành ba loại chính như sau:

  1. Đau nhức ở lưng tại trục xương:   Hiện tượng đau này chỉ xảy ra ở đĩa phương lưng phía sau, không lan tỏa ra các khu vực khác của cơ thể. Nó có nhiều nguyên cớ như thoái hóa đĩa đệm hoặc các cơ bắp lưng đã bị phá vỡ, gân và dây chằng bị hư hỏng. Trong trường hợp này, việc điều trị bao gồm cách thức chữa trị vật lý trị liệu, tập thể dục có định hướng, dùng các túi chườm nóng và lạnh, cuối cùng là dùng các dạng thuốc chữa trị điển hình là thuốc giảm đau.

  2. Loại đau thứ hai cũng có những triệu chứng như đau trục xương tủy  . Đây là những cơn đau lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Nguyên cớ chủ yếu là cơ lưng bị phá hủy, đĩa cột sống bị thoái hóa, các gân và dây chằng bị đạp đổ. Cách thức chữa trị trong trường hợp này sẽ bao gồm thuốc và phương pháp vật lý trị liệu trong vòng tám tuần. Người bệnh nên cho lưng nghỉ ngơi thư giãn và sử dụng túi chườm nóng và lạnh đúng cách.

  3. Đau nhức ở lưng lan toả hay còn được gọi là đau thần kinh tọa  . Nó gây ra bởi sức ép lên các dây thần kinh cột sống dưới. Dây thần kinh hông là dây thần kinh lan tỏa tới các bộ phận khác, trong tình trạng này đùi và chân sẽ bị đau hơn cả lưng. Những nguyên nhân sâu xa còn được gây ra bởi các đĩa đốt sống thoát vị áp chế lên các dây thần kinh khiến cho hoạt động của các dây thần kinh bị thu hẹp gây thương tổn thần kinh và một số trường hợp bệnh nhân bị đái tháo đường. Giống nhau như đau lưng dưới, đau thần kinh tọa thường điều trị bằng thuốc và vật lý trị liệu trong tám tuần. Một vài trường hợp sẽ thi hành phẫu thuật nếu các cơn đau không thuyên giảm.

 Trên thực sự, thoát vị đĩa cột sống là triệu chứng phức tạp hơn những triệu chứng mà đại đa số các bệnh nhân gặp phải như đau trục sống lưng, bị căng cơ nhẹ hoặc bong gân hay đau dây chằng lưng dưới. Người bệnh bị thoát vị đĩa đệm nặng với dây thần kinh cột sống bị chèn ép ít bị chấn thương nghiêm trọng ở chân. Mặc dù vậy, những triệu chứng về bệnh đau ê ẩm vùng lưng cũng là những dấu hiệu khiến bạn cần để ý hơn về tình trạng đĩa đệm của mình để có phương pháp điều trị thoát vị đĩa xương sống nếu có.

 Click để tham khảo phương pháp chữa     thoát vị đĩa cột sống     triệt để.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*