Viêm màng nhện – căn do gây đau nhức ở lưng, dây thần kinh

0
1.218 views

  1) Những vấn đề căn bản về chứng Viêm màng nhện  

Viêm màng nhện là tình trạng viêm của màng nhện cái, một trong ba màng bao phủ che chở não và tủy sống. Màng nhện cái bị viêm kéo dài dẫn đến hình thành lên sẹo, là nguyên nhân gây ra các dây thần kinh tủy sống bị bó lại.

1 nguyen nhan gay dau lung 235x300 Viêm màng nhện – Nguyên nhân gây đau lưng, dây thần kinh

Viêm màng nhện có thể tạo ra rất nhiều biểu hiện, từ những triệu chứng điển hình của việc dây thần kinh bị kích động như: đau điếng, tê buốt và ngứa ran xung quanh vùng dây thần kinh đi qua cho đến những biểu hiện kỳ lạ khác như: có cảm giác bị rệp bò ở da hoặc cảm giác nước chảy xuống chân. Không chỉ thế một vài triệu chứng khác tác động đến việc dây thần kinh bị kích động do viêm màng nhện tạo lên đó là co cơ, tiêu chảy, các vấn đề về sinh lý…

Viêm màng nhện là một tình trạng đáng lo ngại vì nhiều lý do. Trước nhất, nó có thể bị gây ra bởi một vài quá trình như: phẫu thuật tủy sống hoặc tiêm tủy sống. Hoặc cũng có thể do nguyên do bởi các bệnh lý nhiễm trùng như viêm màng não hoặc lao phổi. Hơn nữa thuốc màu tương phản được dùng trong chụp X-Quang cũng có liên quan tới chứng bệnh này. Một vài căn bệnh khác gây tác động lên dây thần kinh như thoái hóa đĩa điệm cũng có thể dẫn đến tình trạng.

Nguyên do thứ hai cớ sao viêm màng nhện lại gây nhiều lo phiền đó là không có một dữ liệu hay tin tức gì về sự phổ biến của bệnh lý này. Một số diễn đàn y khoa cho thấy bằng chứng là phần nhiều các bác sĩ và các chuyên gia đều không có nhận thức rõ về tình trạng này và thường chẩn đoán nó là một biến chứng của các ca phẫu thuật thất bại.

Nguyên cớ thứ ba có thể kể đến đó là bây giờ không có biện pháp nào có thể chữa trị viêm màng nhện.

  2) Viêm màng nhện – một trong những căn do gây ra đau lưng  

Điều quan trọng là phải nhận thức được căn bệnh này như là một rủi ro có thể xảy ra khi phẫu thuật lưng và tiêm tủy sống, kỳ lạ là giả như bạn có vấn đề về hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch của cơ thể vận động bất bình thường xúc tiến quá trình màng nhện cái bị viêm nhanh hơn.

Trong trường hợp bạn đến gặp các bác sĩ để tìm biện pháp giảm đau lưng do viêm màng nhện, rất có thể các bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc hoặc điều trị các bằng cách thức vật lý. Cũng có thể bạn sẽ được trấn an tinh thần bằng các liệu pháp tâm lý để ứng phó với các cơn đau. Phẫu thuật là một giải pháp không nên sử dụng để điều trị cho căn bệnh này.

Vì bị viêm là căn do tạo ra các cơn đau lưng, bạn nên dùng các thực phẩm hoặc thảo mộc chống viêm để giảm đau. Gừng là một trong những thực phẩm tự nhiên chống viêm hữu hiệu nhất, bạn có thể sử dụng bằng cách ăn hoặc xay, rã để uống nước. Dược thảo St.John’s Wort là một trong những loại thảo mộc được dùng phổ biến nhất để giảm đau và viêm đi cùng với chứng trầm cảm. Nhớ rằng rằng loại thảo dược này không được dùng chung với thuốc giảm đau hoặc thuốc chống trầm cảm. Một loại thảo dược khác cũng thường được sử dụng để giảm đau và co cơ là cỏ roi ngựa. Chữa trị bằng cách thức dùng thảo mộc tốn kém rất ít chi phí và không có nhiều rủi ro, bởi thế không có nguyên cớ gì bạn không nên thử điều trị bằng phương pháp này để chữa trị căn bệnh, khác thường nếu thế việc dùng thuốc không có tác dụng đối với bạn.

Nếu thế bạn đã từng phẫu thuật hoặc từng tiêm tủy sống và có những triệu chứng của viêm màng nhện, chụp cộng hưởng từ có thể giúp bạn chẩn đoán căn bệnh. Hiểu biết về căn nguyên gây ra đau lưng sẽ giúp bạn tránh được những quá trình chữa trị không cần thiết và tập trung vào điều trị một cách chính xác.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*