Yếu cơ – nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng

0
960 views

Đối với đa số những ai không may bị mắc phải bệnh lý đau nhói lưng một lần nào đó trong đời thì vấn đề quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân và cách thức điều trị phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất. Một trong những lý do chính gây ra bệnh lý này đó là cơ lưng bị suy yếu. Điều này có thể tạo ra bởi căng cơ, vận động không đúng tư thế, đặc biệt là nâng đồ vật, căng thẳng và thậm chí được gây ra bởi hắt hơi quá mạnh. Trong suốt cả tuần chúng ta bận rộn với công việc: ngồi trên xe để đi tới cơ quan, rồi sau đó ngồi trên ghế dùng máy tính đến tận 8 tiếng và về nhà, ngồi xem tivi thêm vài tiếng nữa. Cuối tuần chúng ta mới bắt đầu chơi thể thao, đánh gôn, tenis, đá bóng và đến sáng thứ 2 tỉnh dậy với một cái lưng đau đớn, và chúng ta tự hỏi, chuyện gì đã xảy ra?

1 benh dau that lung1 281x300 Yếu cơ – Nguyên nhân phổ biến gây ra đau lưng

  nguyên nhân  

Nguyên cớ được gây ra bởi thói quen ngồi nhiều dẫn đến cơ lưng và cơ bụng ít được cử động và trơ nên yếu đuối. Sau đó đến cuối tuần chúng ta lại bắt nó làm việc nhiều không kể xiết dẫn đến chúng bị quá sức chịu đựng và gây ra đau ê ẩm vùng lưng.

  Vậy bạn có thể làm gì để đề phòng?  

Để có thể tránh được vấn đề này chúng ta có thể sử dụng cách tăng sức mạnh cho cơ lưng và cơ bụng. Có rất nhiều các bài tập giúp bạn có thể làm được điều này. Dù vậy nếu không thực hiện một cách chuẩn xác và thích hợp, có thể bạn sẽ nhận được nhiều tai hại nhiều hơn là ích lợi. Vì thế cần phải có sự chỉ dẫn của các chuyên gia giúp bạn về vấn đề này. Một trong những chương trình luyện tập tốt nhất được gọi với cái tên “hệ thống bài tập giảm đau nhức ở lưng” ( Lose the back pain system) được thực hiện và phát triển bởi các chuyên gia bác sĩ tại Viện lưng khỏe Hoa Kỳ. Có hàng ngàn người nhận được thành tựu rất tốt từ việc tăng sức mạnh cho cơ bắp và loại bỏ mất cân đối cơ khi tham gia chương trình này. Như đã đề cập ở trên, vì yếu cơ là căn do chủ yếu gây ra đau nhức ở lưng.

Thông thường, các vấn đề về lưng xảy ra không quá nghiêm trọng và có thể được đề phòng bằng các chương trình luyện tập có hiệu quả. Nhưng nếu chẳng may bạn bị bệnh đau lưng và cần có một biện pháp chữa trị chóng vánh thì bạn nên thử một vài cách dưới đây trước khi đến gặp bác sĩ:

  cách thức điều trị  

Bạn có thể dùng biện pháp chườm lạnh, nghỉ ngơi hoặc dùng thuốc giảm đau, thuốc chống viêm để có thể giải quyết các cơn đau của mình. Trong trường hợp thực hiện các biện pháp này không hiệu quả hoặc vấn đề càng trở nên nghiêm trọng thêm, bạn nên đến gặp bác sĩ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

*